Mức phạt “Đêm hội chân dài 7” có thể lên đến hàng trăm triệu đồng

Cụ thể, cơ quan quản lý đã đề nghị mức phạt cao nhất dành cho những người mẫu tham gia trình diễn như Ngọc Trinh, Thái Hà… lên đến 50 triệu đồng mỗi cá nhân và 100 triệu đồng đối với BTC.

Sau những lùm xùm về sự vụ “Đêm hội chân dài 7” trình diễn nội y phản cảm, mới đây nhất, Phó giám đốc Sở VH – DL – TT của Tp.Hồ Chí Minh – ông Võ Trọng Nam cho biết, lãnh đạo Sở đưa ra hướng phạt cho chương trình Đêm hội chân dài 7 ở mức cao nhất trong khung vi phạm nghệ thuật biểu diễn. Tuy nhiên, mức phạt cụ thể bao nhiêu thì phải chờ Thanh tra Sở đưa ra kết luận cuối cùng. Thanh tra Sở cũng đã mời công ty tổ chức và một số người mẫu diễn nội y lên làm việc để có kết luận và ra quyết định xử phạt. Thế nhưng đến hôm nay vẫn chưa thấy ai ở công ty Venus lên Sở để trình bày vụ việc.

thoi-trang-14

Phó giám đốc Sở VH – DL – TT của Tp.Hồ Chí Minh cũng khẳng định rằng Đêm hội chân dài 7 mắc quá nhiều sai phạm. Chương trình đã lách luật để qua mắt cơ quan quản lý, ra mắt công chúng màn biểu diễn nội y phản cảm không qua kiểm duyệt. Thiệp mời nude của chương trình cũng vi phạm thuần phong mỹ tục và còn quảng cáo rượu trái phép. Ông Võ Trọng Nam cũng cho biết: “Theo những phản ánh của báo chí, chương trình “Đêm hội chân dài” đã có trình diễn nội y và như thế là không đúng với chương trình biểu diễn đã duyệt cho sở xem trước đó. Rất đơn giản thôi, nếu họ dám mặc thì sở dám phạt! Tôi đã có chỉ đạo cho thanh tra sở vào cuộc để mời từng bên có liên quan đến làm việc. Cứ áp theo luật mà phạt thôi”.

Ông cũng nói thêm: “Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Công ty Venus – đơn vị tổ chức chương trình – vi phạm về các hoạt động biểu diễn. Ngay trước khi chương trình diễn ra, đơn vị này cũng bị nhắc nhở vì phát hành thiệp mời có hình ảnh các người mẫu bán nude và quảng cáo rượu trong thiệp mời. Riêng các đơn vị cố tình tái phạm nhiều lần như Venus, phạt hành chính không bằng việc không cấp giấy phép biểu diễn trong một thời gian. Sở sẽ thông tin chính thức về việc này sau khi thanh tra làm việc với các bên xong”.

Tối ngày 20/5, Đêm hội chân dài 7 ra mắt công chúng 3 BST. Trong đó, BST đầu tiên với các bộ trang phục gắn đôi cánh thiên thần theo kiểu Victoria’s Secret bị cho là đồ diễn nội y trá hình. Tham gia diễn các mẫu trang phục nội y bao gồm các người mẫu Ngọc Trinh, Thái Hà, Kiều Ngân…

thoi-trang-15

Trước khi Đêm hội chân dài 7 diễn ra, tấm thiệp mời của chương trình bị “tuýt còi” vì sử dụng hình ảnh người mẫu bán nude. Tuy BTC đã làm mờ đi phần nhạy cảm trên cơ thể các người mẫu nhưng logo quảng bá cho một nhãn rượu vẫn giữ nguyên khiến chương trình bị Sở VH – DL – TT “sờ gáy”. Ngay sau đêm diễn, Sở tiến hành thanh tra vì chương trình bị báo chí phản ánh trình diễn nội y “chui”.

Thông thường, mức phạt sẽ từ 5 triệu – 10 triệu đồng đối với hành vi tự tiện thay đổi nội dung chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sau khi đã được cấp giấy phép. Tuy nhiên, trước tình trạng mức xử phạt trong vi phạm hoạt động biểu diễn khá thấp, dẫn đến tình trạng “nhờn thuốc”, gần đây, Bộ VH – TT – DL đã đề nghị dự thảo Nghị định nâng cao mức xử phạt. Với trường hợp của “Đêm hội chân dài 7”, mức phạt có thể nâng lên tối đa 50 triệu đồng đối với các cá nhân như Ngọc Trinh, Thái Hà… và 100 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức. Bên cạnh đó, công ty Venus có thể bị ngưng cấp phép các hoạt động biểu diễn trong một thời gian.

Theo: Kenh14

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin cùng danh mục

Sản phẩm cùng danh mục