Phim ngắn Việt gây ấn tượng tại LHP Cannes lần thứ 66

“Tôi đã xem phim 16:30 của Thanh Huy và khá ấn tượng với cách anh dàn dựng kịch bản, diễn xuất…cũng như cách anh chọn góc quay, khung hình”, cô Alice Kharoubi – Trưởng dự án Góc Phim Ngắn chia sẻ về đại diện phim ngắn của Việt Nam.
Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Voyage à Cannes – kết quả của việc hợp tác của Rémy Martin với Tiệc phim ngắn trực tuyến quốc tế YxineFF (Yxine Film Fest). Phim ngắn 16:30 của đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy đã được trình chiếu tại Góc Phim Ngắn (Short Film Corner) của Liên hoan phim Cannes lần thứ 66.

dien-anh-22
16:30 là một trong số 2.178 phim ngắn đến từ 98 quốc gia được trình chiếu năm nay, thu hút lượt xem của hàng ngàn người hâm mộ tham gia sự kiện này, so với con số 1.945 bộ phim đến từ 88 quốc gia của năm ngoái. Ngay từ những phút đầu tiên của 16:30, khán giả đã bị cuốn theo mạch phim dồn dập, sắc gọn và âm nhạc mạnh mẽ theo những bước chạy hối hả của đứa trẻ bán sổ dò số. Bộ phim tiếp đưa người xem vào thế giới vội vã đầy va vấp của trẻ em đường phố bằng những trường đoạn rượt đuổi với thời gian và một kết thúc thật bất ngờ.

dien-anh-23
Nhiều người tham dự đăng ký truy cập xem phim 16:30 cho thấy bộ phim ngắn này đã gây ấn tượng rất tốt tại Góc Phim Ngắn. Đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy cho biết: “Từng cảnh quay, từng lời thoại của 16:30 đã quá quen thuộc với tôi, nhưng cảm giác nhìn thấy nó được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes thật sự khác biệt. Vừa ấm áp, vừa cảm thấy mình được động viên cũng như cần phải học hỏi thêm rất nhiều.”
Trần Dũng Thanh Huy cũng đã có cuộc trao đổi đầy thú vị với cô Alice Kharoubi – Trưởng dự án Góc Phim Ngắn – về bộ phim 16:30 cũng như về việc Góc Phim Ngắn mang đến nhiều cơ hội cho các đạo diễn trẻ như thế nào. “Năm nay, Góc Phim Ngắn có nhiều phim trình chiếu hơn, nhiều quốc gia tham dự hơn. Tôi đã xem phim 16:30 của Thanh Huy và khá ấn tượng với cách anh dàn dựng kịch bản, diễn xuất của các diễn viên cũng như cách anh chọn góc quay, khung hình. Nhiều đạo diễn có phim ngắn trình chiếu tại đây sau đó gặt hái khá nhiều thành công với phim dài. Tôi hy vọng Thanh Huy sẽ có một khởi đầu tốt với 16:30. Năm ngoái, Việt Nam cũng có phim tham dự Góc Phim Ngắn, tôi tin rằng ở kỳ Liên hoan phim Cannes năm sau, các bạn sẽ có nhiều phim ngắn được trình chiếu tại đây hơn nữa”, cô Alice Kharoubi cho biết.

dien-anh-24
Góc Phim Ngắn (Short Film Corner) là một sự kiện thường niên của Liên hoan phim Cannes. Đây là nơi để các nhà làm phim chuyên nghiệp lẫn không chuyên chia sẻ tác phẩm, tìm kiếm đối tác, nhà sản xuất và kết nối với nhau để cùng phát triển. Không chỉ trình chiếu phim, Góc Phim Ngắn còn tổ chức các hội nghị, hội thảo với những chủ đề thiết thực liên quan đến ngành công nghiệp điện ảnh.
“Góc Phim Ngắn đã thành lập được 10 năm. Mỗi năm, chúng tôi trình chiếu nhiều phim từ các nước hơn, chứng kiến các đạo diễn trẻ ngày càng chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi cũng cố gắng tạo thêm nhiều hoạt động tại Góc Phim Ngắn, theo đó, không đơn thuần chỉ là trình chiếu các tác phẩm, chúng tôi còn tạo cơ hội để những đạo diễn trẻ có phim tham dự được gặp gỡ, kết nối với các nhà làm phim, nhà sản xuất hay nhà phân phối các nước”, cô Alice Kharoubi chia sẻ thêm.
Cùng với Marché du Film (Chợ Phim), Góc Phim Ngắn đã trở thành sự kiện quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển các tài năng trẻ và những hãng phim mới thành lập.

Theo: Ngoisao

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Phim ngắn Việt gây ấn tượng tại LHP Cannes lần thứ 66, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Tin cùng danh mục

Sản phẩm cùng danh mục